[Mình còn được yêu thương]

Sáng sớm vào công ty, anh L buzz nó trên skype, trả lời nó một tin nhắn đã cũ. Anh nói sao hôm đó anh không thấy tin của em. Tự dưng nó thấy trong lòng mình dậy lên điều gì đó dịu dàng. Anh L là một, anh Đ là hai. Cả hai đều làm nó cảm thấy mình luôn được nâng niu, dù nó giờ đã là gái có chồng happy.

Hôm qua, áo trắng quần jeans, má đỏ môi hồng đi làm. Tới quán mua đồ ăn sáng, vừa dừng lại thì cả một bàn toàn nam ngó ra nhìn nó. Ông chủ khi đưa nó hộp đồ ăn cũng nhìn nó cười mãi, hỏi thăm này nọ. Làm nó nhớ ra rằng nó vẫn còn rất trẻ…

Hôm kia, nó nói với cô bạn thân suốt ngày xìu xìu ễnh ễnh, rằng hãy tận dụng niềm hạnh phúc của cuộc đời độc thân hết sức có thể đi. Sau khi lấy chồng, cảm xúc ngày là cô gái môi đỏ tung tăng trên phố sẽ mãi là của ngày hôm qua. Cái này nó nói thật. Ví như nó bây giờ, dù tận dụng tối đa thời gian riêng cho bản thân, nhưng trong đầu luôn đầy những mối quan tâm, con ở nhà ngoan không, bà ở nhà giữ cháu có ổn không, chồng ở nhà có lo được cho con không… Đấy, không thể như ngày độc thân không có bất kỳ nỗi lo lắng nào được. (Dù rằng, hạnh phúc khi có gia đình là một thứ hạnh phúc rất khác, không thể so sánh… Thứ hạnh phúc mà đêm ngủ có một vòng tay ôm sưởi ấm, bệnh có một người kề cận thương yêu, ngày có người luôn nhớ về mình là một phần của cuộc đời…)

Đời nó tréo ngoe cẳng ngỗng thế. Không có người yêu thì than thở buồn bã, có người yêu thì lại ước được độc thân. Trai chưa vợ gái chưa chồng cứ than ế mà chàng thì lo đi nhậu với hội bạn thân, nàng thì cứ cắm mặt ở nhà vì sợ ra đường người ta nói mình ế, cứ thế thì làm sao họ gặp được nhau?!!!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s