Đặc ân

Đi học luôn được thầy cô thương, luôn được mặc nhiên xếp vào thành phần khá giỏi trong lớp, bất kể là lạnh lùng, bất kể là không phải môn nào em học cũng giỏi 71… Con đường học vấn âu cũng thuận lợi, xong lớp này đến lớp khác, không ở lại, không bị ngắn quãng, cả thời đi học cao đẳng cũng không thi lại môn nào.

Đi làm luôn được coi trọng, giao cho những thử thách để thể hiện, dù là thiệt tình em thấy em chẳng có giỏi giang gì, mỗi cái nhanh nhảu (đôi khi đoảng 65) Việc làm, lương bổng, môi trường đi làm nói chung cũng gọi là quá êm đẹp so với người khác. Đi làm 7 năm với 2 công ty, không phải phỏng vấn đầu vào công ty nào. Hồi mới ra trường làm ở công ty đầu tiên, nhỏ nhất công ty nên được cưng dễ sợ. Rồi từ đó đến nay, ít khi nào gặp phải khách trời ơi, dù lẽ ra, với ngành dịch vụ như mình thì khách hàng trời ơi không có thiếu. Việc gì tới tay mình tự dưng cũng giảm đi vài ba phần phức tạp, dù là cũng công việc đó người khác làm là nó… tè le 22. Là may mắn hay tại mình đã làm cho nó nhẹ nhàng đi bớt?

Lúc internet tấn công vào cuộc sống, ai cũng bảo chat chit không tốt, bạn bè ảo không tốt. Vậy mà, từ mạng ảo, em đã có rất nhiều những mối quan hệ không hề ảo ngoài đời. Người bạn chat online đầu tiên, cho đến nay vẫn còn liên lạc với nhau, vui vẻ, sâu sắc, bền chặt… Từ vài người bạn chat chit được nhân rộng ra, bạn của bạn, bạn của bạn của bạn, toàn là những mối quan hệ thú vị đến không ngờ… Em rất có duyên chơi bạn 53.

Một vài ba cuộc tình của em cũng đến từ mạng ảo. Những theo đuổi, tán tỉnh bằng con chữ, rồi ra đời thật, rồi cặp kè thật. Rất vui, rất nhiều kỷ niệm, dù rằng không đi đến đâu nhưng âu cũng là duyên… Về mặt tình duyên, cũng có thể tự nhận mình có số đào hoa 71. Có đứa bạn đã từng nói, “bà là cục nam châm hút giai 24“, nghe xong mà hết hồn. Trong khi cô bạn thân sau mối tình học trò đầu tiên, đến nay đã 4 năm vẫn dậm chân tại chỗ, thì em đã trải qua khá nhiều cảm xúc trước đó, rồi dừng lại với cuộc tình hiện tại từ đó đến nay. Những âu yếm, lãng mạn, lo lắng, cưng chiều, yêu thương, em gần như không hề thiếu thốn, nếu không muốn nói là dư dả để thấu hiểu, trong khi cô bạn mình cứ tiếc nuối vì chưa từng nếm trải…

Em không biết chạy xe đạp, vèo một cái là chạy xe máy. Từ lúc tập xe tới nay chạy xe ù ù, cầm lái mình ên chạy về tới Tiền Giang, Vũng Tàu, chưa bị té xe cọ quẹt bao giờ… Hay xe em đang gửi trong bãi đầy xe vậy đó, mà em chui vô lấy xe, thì hoặc là  có người dắt xe dùm, hoặc là xe tự động giãn ra cho em… ra 65 Nói về đường đi đứng, em coi như quá sức may mắn khi cái sự sứt đầu mẻ trán được bà mụ đỡ dùm nên giảm tới mức thấp nhất!!

201305_giftCenter

Em gọi tất cả những điều ở trên, và một vài may mắn khác trong đời mà em nhận được nhưng không kể ra đây, là Đặc Ân mà cuộc đời đã ban cho… So với khối người, em đã được gọi là quá sức may mắn…

Lâu lâu tự review, tự nhắc cho mình nhớ rằng mình còn quá thừa mứa niềm vui, để xốc lại lòng mình, đi qua cơn giông…

Advertisements

2 thoughts on “Đặc ân

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s