Đà Nẵng tập tiếp theo…

Nó chỉ còn loanh quanh thêm Bà Nà núi chúa và Ngũ Hành Sơn, sau đó tắm biển nữa là hết ngày hết giờ, không tiến công ra Huế nổi 2.

Bà Nà theo nó thì… giống như chị Hạnh nói, không có gì để chơi 37, ngoại trừ cái đặc điểm là khí hậu ôn hòa, sương mù giăng trắng xóa, vậy thôi. Àh, trên này có cái khu làng Pháp đang được xây dựng, dự kiến hoàn thành vào năm 2014. Rồi đang tiến hành hoàn chỉnh một khu vui chơi thật to đầy những game. Nhưng vốn dĩ không thích cái gì nó nhân tạo quá cho nên nó vẫn ít có cảm tình. Vậy mà sao nhiều người khen đẹp lắm ta 105? Còn kêu là đi hưởng tuần trăng mật trên này sẽ thích lắm, ak ak. Nó vẫn không nghĩ ra được là lên đây mà nghĩ dưỡng thì có gì vui. Hic hic, mò lên đây để tự kỷ thì chắc ổn à >”<!!!

Nó chỉ thích cái cung đường chạy vào đó, xanh mướt, uốn lượn hiền hòa…

SAM_0342SAM_0341Mất 300k/ vé để đi cáp lên đỉnh. Mà sau đó, tụi nó biết là đối với dân du lịch thì 300k, còn dân Đà Nẵng chỉ 180k. Ak ak, phân biệt đối xử ghê hok 313131????
Mất chừng đó tiền để lủng lẳng trên cáp treo dòm ngó linh tinh như lày:

_MG_9434Cái này chụp lúc xuống, sương giăng khói tỏa… Vẫn không thích bằng lúc nó ở Sapa, ngồi trong khách sạn mà nhìn thấy sương mù kéo về phố, giống như có gắn đôi chân của ai đó, lững thững rồi nhanh nhanh, nhanh rồi lại từ từ, tiến vào giăng đầy phố xá vậy… Đúng là có những thứ luôn sâu sắc chỉ vào những lần đầu tiên…

_MG_9552SAM_0328Những góc nhỏ nhìn cũng tây tây nhỉ 1.
_MG_9474_MG_9470Bọn nó lại leo lên một cái chùa Linh Ứng ^^ Ở đây vài ngày trước bị sạt lở. Trước mặt chánh điện của chùa bị sạt một khoản rất lớn, gạch ngổn ngang, nứt nẻ cả. Mà nó thì sợ độ cao, không dòm thò mặt ra đó dòm xem sao 202020. Trên đường leo lên nè:

_MG_9512Tượng Phật Tổ ở đây cung to đẹp lắm, nhưng so với tượng phật trên chùa Linh Ứng ở Sơn Trà thì hơi cũ rồi…SAM_0322À, trên Bà Nà có cây hòa này, dòm mãi không biết hoa gì, mà bạn trai nó đã đặt một cái tên thấy đúng quá nên giờ cứ gọi nó là hoa Úp Xuống 242424, nó đây ạ:

SAM_0283Cũng đẹp ha:
SAM_0284Chung quy là đi một lần cho biết Bà Nà vậy thôi, chớ nó nghĩ là nó sẽ không quay lại nữa 65. Cảm giác giống đi Suối Tiên/ Hồ Kỳ Hòa ở đây vậy đó, nhân tạo quá, chỉ được cái là ít lộn xộn như Suối Tiên thui. Lòng vòng vậy thôi mà mãi 3h chiều mới được xuống núi, uống cà phê tí rồi chạy về thành phố là 5h chiều luôn, mất toi một ngày mà đi được có mỗi chỗ này à 12. Ngũ Hành Sơn được khám phá vào sáng ngày hôm sau…

Hệ thống hang động của Ngũ Hành Sơn cũng hay ho, nhưng nó ấn tượng nhất ở các tượng  Phật được đẽo gọt bằng đá tảng, sau bao năm đứng đây thì tượng nào cũng phủ đầy rong rêu xanh xanh, nhìn cũ kỹ cổ kính. Đặc biệt nhất là nó được chỉ cái tượng phật nằm sau lưng một cái tượng Phật khác. Hình như là nằm trong cái động đầu tiên – động  Tàng Chơn thì phải. Tượng này theo một cụ già đang làm tourguide cho một bác tây ba lô trong đó, thì là do tự nhiên tạo nên. Bọn nó thì nghĩ là có lẽ vô tình có cái thế đá đẹp, người ta đẽo tạc thêm thành tượng Phật, chứ không thể tự dưng mà thành thế này:

_MG_9578Tượng đó nằm phía sau cái tượng này, muốn dòm vô phải leo lên phía bên tay phải Phật:
_MG_9571Rêu phong giăng kín, nhìn hay ho quá ha 8
_MG_9564 - repairedNó không nhớ hết các động mà chỉ nhớ nhưng động nào ấn tượng thôi. Nó nhớ động Tàng  Chơn vì cái tượng phật nằm độc đáo. Sau đó là động Vân Thông vì từ đây, nó leo trèo đủ kiểu để được lên tới đỉnh. Leo ná thở lên chỉ để chụp hình toàn cảnh rùi leo xuống thôi à 10

_MG_9600 - repairedLúc này đang ngồi chờ để leo lên… Tranh thủ… Hehehe
_MG_9593Sau đó, bọn nó ghé qua cái động lớn nhất là động Huyền Không. Tượng Phật rất lớn, chễm chệ giữa động. Nó nghe người ta nói là hình dáng của động này giống như bàn tay của con người đang chụm lại để lạy Phật. Nhưng động to quá, nó không chụp bao quát hết được.
_MG_9655Ở đây lạ nhất là có một chỗ duy nhất, ánh nắng chiếu thẳng xuống. Đứng đó chụp thấy mình mờ ảo như… thiên thần 252524
_MG_9659Hehe, rồi, xong, đi về. Trước khi về thì ghé một cái chùa trên đó, quậy thêm vài tấm hình nữa xong rùi dzọt thôi 444.

_MG_9625Hẹn gặp bà con trong entry đồ ăn thức uống sắp tới nhaaaa 363636

Advertisements

4 thoughts on “Đà Nẵng tập tiếp theo…

  1. Nếu chị nhớ không lầm là do người ta cúng dường ở chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn, cho nên “họ” (Giáo Hội Phật Giáo hay là Ban điều hành chùa Linh Ứng gì đấy, chị không nhớ chắc) mới đem tiền cúng dường đi xây nhưng bản sao Linh Ứng khác. Vì vậy mà em thấy có nhiều ngôi chùa Linh Ứng ở khu vực Đà Nẵng. Nghe lâu rồi, chị không nhớ chính xác, mà hình như không sai…hehe… (^-^)

  2. Nói mà hẻm chịu tin, đi Bà Nà rồi “hấn hội” phải hem…khặc..khặc… Thoai, để mai mốt đi Genting ở Malaysia đi, khỏi leo lên ngắm cái “làng Pháp” với khu game ghiếc phức hợp vào 2014. Họ định copy theo kiểu Genting đóa, mà hổng biết được mấy phần…ak..ak… 😦

    • Hehe, cũng phải để bà con đi rồi mới biết được mà hấn hội đó chị. Bạn bè em hớn hở vụ đi Bà Nà này lắm lắm ^^ Đi xong về kêu trời vì chán. Em cũng hạ quyết tâm là không có quay lại đó nữa rồi. Mai mốt có đi nữa chắc chỉ ghé Hội An thôi quá 😛
      Hic, copy theo kiểu Genting chắc… mình thua quá >”< (bi quan nhưng mà cũng không phải là không có cơ sở chị hén).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s