Đà Nẵng – Ngày đầu tiên…

Thành phố Đà Nẵng về căn bản thì không có khác gì Sì Gòn. Cũng chỉ là phố xá, xe cộ chạy ngược xuôi, đường xá cũng nhộn nhịp. Dĩ nhiên là cũng rất khác Sì Gòn 10 (ba gai nè, hehehe). So về mật độ xe cộ vẫn ít hơn. Phố xá sạch sẽ hơn, thoáng đãng hơn nhiều, không có ăn xin lê lết khắp nơi, tây ba lô đông đúc hơn. Và có 2 cây cầu to đẹp hoành tráng vật vã nữa.

Điểm đầu tiên nó ghé là cầu Thuận Phước – cây cầu võng lớn nhất Việt Nam. Cầu đẹp, hoành tá tràng. Chạy lên cầu cứ có cảm giác bị gió thổi bạt đi. Bọn nó lại ra vào những ngày thời tiết khá lạnh lẽo nên cứ gọi là run lập cập. Nó cũng sẽ nhớ hoài cái cảm giác cả bọn chạy lên cầu hóng gió đêm vào cái giấc 12h khuya, lạnh tê người, răng cỏ đánh vào nhau lập cập. Cảm giác cứ nhìn vào đêm thật đen, nhìn vào khoảng không trước mặt thật xa, nhìn vào những hàng đèn lấp lóa như cái lưỡi con gâu gâu nào đó liếm vào đêm, thật sâu sắc đến khó tả…

SAM_0139SAM_0132Sau đó, bọn nó chạy thẳng lên chùa Linh Ứng ở bán đảo Sơn Trà. Cái lạ lạ là ở Đà Nẵng, có quá trời chùa Linh Ứng 43. Linh Ứng ở Sơn Trà, Linh Ứng ở Bà Nà… Linh Ứng ở khắp mọi nơi 4. Hehehe… Theo nó thì Linh Ứng ở Sơn Trà mới hơn cả, và nhộn nhịp hơn cả.
SAM_0176_MG_9392Kiệt ròm vô tình chộp được cho nó tấm này, thấy cả Bồ Tát và Di Lặc. Có duyên ha 1!!

Lê la mãi ở Sơn Trà rồi thì bọn nó về nghỉ ngơi, chuẩn bị ăn tối và dạo phố Đà Nẵng…

Mò mẫm mãi mới ra cái quán bánh canh ghẹ bà Bé gần chợ Cồn (hình như vậy ak 105). Đói meo mốc nên mãi ăn, không có chụp hình. Hic hic. Ở đây bánh canh ngon, đồ ăn nhiều hơn bánh canh ha. Em nó ăn bánh canh chả cá do lười nhây con ghẹ, lấy muỗng vớt lên là chả không, bánh canh chắc được có mấy sợi thôi 21. Bánh canh ghẹ đắt nhất, 55k/ tô 43, 2 con ghẹ con, em không có ăn nhưng nghe đồn cũng ngon lắm. Ăn xong, cả bọn chui vào cái Memory Lounge, mà theo thiển ý của bọn nó, có lẽ là cái lounge to & đắt tiền nhất Đà Nẵng. Chiếm cứ một địa điểm đắt địa nhất khi từ lounge này có thể nhìn thẳng ra cầu sông Hàn lấp lánh, có nhóm nhạc nước ngoài hát live hẳn hoi, thiết kế nội thất đắt tiền với rất nhiều sofa kiểu cổ, ốp kính sang trọng… Và dĩ nhiên, giá thì không hề rẻ tí nào. Li cà phê sữa nó uống có cái giá gần cả trăm ngàn đồng, mà không thể gọi là ngon được.

Nhưng vì một cái view đẹp, một cái balcony đẹp có thể thâu tóm toàn cảnh cầu sông Hàn, có thể đón hết gió đêm lồng lộng (và lạnh lẽo tê tái), thôi thì bỏ quá cái khoản đắt đỏ ha 64.

Chụp lúc này là làm gan, bỏ cái áo khoác ra để cho… đẹp

SAM_0204Chịu không nổi nữa, đành trùm vô kín mít như vầy 10

SAM_0215Vô trong thì ấm áp, nên mới “cởi bỏ” được 21. Nội thất khá đẹp & sang ha 8

SAM_0234SAM_0245SAM_0231Memory Lounge…
SAM_0246Chắc vì đã ghé qua một nơi mang tên của ký ức, nên sẽ có những thứ mãi được khắc vào ký ức… Bằng chứng là đã come back to work được 2 tuần rồi mà cứ lâng lâng trên mây, ngỡ mình còn loanh quanh đâu đó ngoài xa ấy…

Advertisements

2 thoughts on “Đà Nẵng – Ngày đầu tiên…

  1. Tưởng có thổ địa Đà Nẵng chớ?! Chị quên giới thiệu với bọn em quán/bar Nếp. À, mà không biết tụi nó còn hát hay không nữa. Nếp của chị em Lê Trọng Lý – cô bé đoạt giải giọng ca truyền hình gì đó. Giọng Lý rất trong, tự sáng tác luôn. Gọi bé là nhạc sĩ – ca sĩ có lẽ đúng hơn. Mấy chị em rất tài, vừa chơi nhạc vừa hát. Quán toàn các nước uống thời học trò kiểu như sấu dầm, chanh muối…v.v.. Điểm dễ thương nữa của Nếp là không có cái tách nào giống cái nào. Đó là bộ sưu tập tách ly của Cát Tiên – chị của Trọng Lý, rất là vui mắt. Vào Nếp thì ngồi cả đêm, chủ đuổi mà khách chưa muốn về nữa đó… (^_^)

    • Hức, vụ quán Nếp tiếc quá đi mất =(( Em có nghe qua Lê Cát Trọng Lý hát rồi, hát ở quán Yên trên TPHCM này nè. Giọng trong lắm, thích lắm. Ôi trời ơi, phải chi được nghe ngoài đó. Huhuhu
      Thổ địa Đà Nẵng thì có thổ địa chỉ dẫn cho đi ăn uống chớ không có đi cùng em chị ơi ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s