Ôi, ta đã già…

Hình tết năm ngoái, lấy treo cho đỡ buồn nhà 🙂

Quay cuồng với công việc của 3 công ty vào những ngày cuối năm… Muốn xỉu! Không hiểu sao lại có thời gian để quay cuồng như vầy! Cái cảm giác một tuần cứ trôi qua cái vèo lại trở về. Tốt hay là không tốt nhỉ? Tham công tiếc việc, liệu có phải là dấu hiệu của tuổi già 106??

Vẫn đang suy nghĩ nát óc xem phải lựa chọn làm sao… Option nào cũng hấp dẫn và khó buông bỏ. Nhớ hồi xưa là con nít thì ít phải suy nghĩ, nên ngủ lúc nào cũng ngon. Còn giờ thì suy tính, cân đo đong đếm nhiều quá, giấc ngủ hết tròn vành… Lại một sự tham lam của người lớn 29… Ôi khi ta đã lớn là ta hết trẻ con, nghĩa là ta đã già 20

Đi đám cưới của những cựu nhân viên của SUN V.N ngày xưa, gặp lại biết bao nhiêu gương mặt cũ… Những cảm xúc của ngày đầu tập tễnh vào đời cứ ùa về 1. Ngày xưa là đứa nhỏ nhất công ty 53, được các chị yêu thương, được mọi người dìu dắt và chỉ bảo, vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu dễ dàng, được mọi người khen nhỏ mà sao đằm tính thế… Lại so sánh với các bạn “trẻ” mới vào bây giờ, thấy cái “trẻ” của mình hơn 3 năm về trước sao mà lạc lõng… Giờ đây, mọi thứ đã thay đổi quá nhiều, kể cả con người, kể cả cái tình… Tiếc nuối quá khứ, cũng là một dấu hiệu của tuổi già, phải không 105??…

Dạo gần đây, thốt nhiên cứ thèm thèm một gói xôi được gói trong lá chuối của ngày xưa 22. Giờ người ta hoặc là bỏ xôi vào hộp, hoặc là gói bằng bao nilon. Hộp nhựa gặp nóng, quéo lại, phát sinh độc tố là điều gần đây báo chí cứ cảnh báo. Anh yêu làm về mấy cái hóa học này cũng xác nhận là đúng, nên gặp dạng vậy thì chẳng dám ăn 31. Mẹ hay mua của cái bà bán xôi trên đường Bà Hạt, sạch sẽ, tươm tất, gói xôi trên tấm nilon, muỗng nhựa. Ăn cứ sao đó, ngang phè phè 106… Hình như cái lá chuối và cái muỗng tước ra từ thân cây chuối ngày xưa nó làm tăng hương vị xôi thì phải… Xôi sẽ thơm hơn nếu được gói như thế thì phải… Lại một cái sự tiếc nuối quá khứ rất ư là… cà rốt và khoai tây 78!!!

Tóm lại là mình… đã già 22 22!!!

Tóm lại, chỉ còn 10 ngày nữa là nghỉ Tết… Và sau đó thì một cuộc phiêu lưu mới sẽ bắt đầu 1

Advertisements

22 thoughts on “Ôi, ta đã già…

  • Hehe, giờ thì tới phiên chị không hiểu “dua comment” là sao 😀
   Hôm qua mất mạng đột ngột không gud nite được, giờ thì have a great day em nhé 😉

  • Hihi, không sao, chị vẫn còn đọc ra em muốn viết cái gì là được rồi ^^
   Hehe, dòm mặt thì trẻ thôi em ơi chớ cái đầu thì nó… già lắm rồi í 😉

 1. Chi cũng thèm xôi mà xôi chị thèm ăn trong bánh tráng loại bánh tráng giấy cuộn lại, cái sống em nói làm chị nhớ cái muỗng chị ăn làm bằng sống lá dứa gai rọc bỏ gai hai bên và cắt làm muỗng.

  • Á á, đúng rồi nhỉ!! Hình như đúng là cái muỗng ấy làm từ sống là dứa gai đó chị, ăn nghe mùi thơm thơm là 😛
   Xôi trong bánh tráng giấy cuộn là xôi gì nhỉ 😕 Em cũng đã ăn qua nhưng mà… không nhớ tên rùi ^^

   • Hí hí vậy là chi nhớ không lầm rồi, cái muỗng ấy ăn hết xôi, bắp thì ngậm ngậm 1 hồi lơ mơ là rách mỏ luôn 😦 😦

    còn xôi đậu đen, xôi đậu xanh bên trên có thêm đường, mè và dừa sợi.. xong ” dích ” vào bánh tráng giấy vì nó tan ngay trong miệng cuộn lại và cắn ăn 😀 khỏi cần lá gói.

 2. Chị cũng nhớ xôi gói lá chuối…(^__^) Mà chị nhớ là xôi gói bằng lá chuối, còn cái muỗng thì không nhớ chắc có phải là từ bẹ chuối luôn không??? Vì chị nhớ mang máng thôi là ở quê thì người ta làm cái muỗng từ cái gì khác đó cưng ơi, chứ bẹ chuối nhựa không làm sao ăn ta??? <~~ Là chị không nhớ rõ thoai nha…heheh….(^___^)

  Gần Tết thì những đứa đi làm thường bị áp lực, qua Tết rồi "ế nhệ" – không bận rộn nhiều, hết chán hết oải hết cù cưa ví dầu, hết băn khoăn liền à…(^__^)

  • Hehe, em cũng không rõ là cái muỗng đó được làm từ bẹ chuối hay là cái sống là chuối hay không ^^… Em đoán… mò đó chị 😀 Tự nhiên nhớ cái muỗng đó ghê. Con nít ăn hay ngậm ngậm mà ngậm cái muỗng đó trong miệng ra cái mùi lá nó thơm thiệt là thơm chị há.
   Cái nghề của em nó ngộ lắm chị, sao lúc nào em cũng tất bật, mà gần tết là gần như chết chìm với tàu bè luôn chị ui T.T

  • Chẳng mấy khi nghe người ta gói xôi bằng lá chuối, phải nói là rất rất ít dùng lá chuối để gói xôi. Ngoài Bắc hồi xưa thường gói trong lá dong riềng hoặc lá bàng, mà mấy cái lá này gặp hơi nóng của xôi thì cứ như tỏa hương ấy.

   • Hihi, vì em ở trong Nam mà anh, trong Nam thì thường dùng lá chuối anh ạ ^^
    Lá chuối gói xôi cũng thơm lắm đó anh. Mà giờ thì… haizzz… hình như hết có ai làm vậy rồi, toàn hộp xốp hoặc bao nilon thôi anh ạ 😦
    Ah, cũng còn, nhưng mà giờ nó trở thành thương hiệu, chứ không phải là những gánh hàng rong vô danh như hồi đó nữa. Có một vài cái quán chuyên bán xôi mang tên Xôi Lá Chuối ở Saigon này ạ 🙂

 3. Đọc cái bài này … giận lắm í. Trong cái xóm nhà lá này em … trẻ thuộc hàng nhất nhì, thế mà em tự “xỉ vả” rằng thì là em … già, thế có khác nào em “xỉ vả” cái … “bầy vịt” còn lại là…super già, hả???? Giận! Giận luôn!!!! hic hic…

  (Vốn ngta đã chẳng muốn nhắc đến cái từ đấy, lại…cứ lôi ra ^^)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s